Thông tin chung

Cuộc thi Startup Uni do Đại học FPT, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao Hòa Lạc (HBI), và Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức với sự hỗ trợ của Tập đoàn FPT, nhằm tạo một môi trường nuôi dưỡng ý chí và tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên.

Các ý tưởng khởi nghiệp sẽ được trình bày trước những doanh nhân thành công và nhà đầu tư, qua đó tìm ra các ý tưởng kinh doanh sáng tạo và áp dụng công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Kết thúc cuộc thi, những nhóm xuất sắc sẽ được chọn tham gia quá trình ươm tạo doanh nghiệp theo Chương trình hợp tác giữa Đại học FPT và HBI (http://hbi.org.vn) và có cơ hội nhận hỗ trợ từ Quỹ đầu tư FPT Ventures (http://fptventures.com)

Đối tượng tham gia

Cuộc thi Startup Uni tìm kiếm những nhóm đam mê khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh sáng tạo. Bạn có thể là sinh viên, cựu sinh viên, hay cán bộ giảng viên của các trường cao đẳng, đại học trên cả nước, chỉ cần bạn có đam mê, ý tưởng và hình thành một nhóm có từ 3 thành viên trở lên. Mỗi nhóm tham gia có thể được hợp thành bởi:

·         Những sinh viên của 1 trường cao đẳng/ đại học

·         Những sinh viên đến từ các trường cao đẳng/ đại học khác nhau

·         Nhóm gồm sinh viên, cựu sinh viên, và/hoặc cán bộ giảng viên của 1 trường cao đẳng/ đại học, trong đó có ít nhất một thành viên là sinh viên.

Chủ đề cuộc thi

Cuộc thi khuyến khích các ý tưởng kinh doanh sáng tạo, ứng dụng công nghệ nhằm tăng hiệu quả và giải quyết các vấn đề trong các lĩnh vực sau:

·         Thương mại, thương mại điện tử

·         Công nghệ phần mềm

·         Môi trường, biến đổi khí hậu

·         Sức khỏe

·         Giáo dục

·         Quản trị

·         Dịch vụ

·         Nông nghiệp bền vững, an toàn thực phẩm

·         Lĩnh vực khác

Lịch trình và nội dung cuộc thi

Vòng 1: Ý tưởng khởi nghiệp (19/5-22/7): Bạn nung nấu ý tưởng khởi nghiệp, bạn có những người bạn đồng hành để thắp sáng đam mê, đây là cơ hội để bạn giới thiệu ý tưởng kinh doanh của mình đến những doanh nhân thành công và nhà đầu tư. Mỗi nhóm đăng ký dự thi gửi đến Ban tổ chức:

·         Ý tưởng đề án theo mẫu

·         01 clip ngắn 1-3 phút giới thiệu nhóm bạn là ai và tại sao nhóm bạn muốn khởi nghiệp

·         Bản mô tả năng lực các thành viên theo mẫu

·         Bản cam kết theo mẫu

Vòng 2: Tạo dựng và thuyết phục (1/7-31/8): Ý tưởng, năng lực khởi nghiệp của nhóm bạn đã được đánh là tiềm năng. Bây giờ là lúc nhóm bạn phát triển ý tưởng thành để án chi tiết và thuyết phục hội đồng tuyển chọn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhóm của bạn chuẩn bị tốt nhất trong vòng này.

Chuẩn bị:

·         Các nhóm sẽ được tham gia 01 khóa học khởi nghiệp

·         Mỗi nhóm phát triển kế hoạch kinh doanh và gửi Hội đồng tuyển chọn

Thuyết phục:

·         Các nhóm thuyết phục nhà đầu tư và doanh nhân thành công

·         Chọn 5 nhóm xuất sắc vào vòng chung kết

Vòng 3: Chung kết (1/9-13/10)

Chương trình tư vấn (Coaching):

·         Các doanh nhân thành công, nhà đầu tư, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm tư vấn cho mỗi nhóm trong vòng 2 tuần để hoàn thiện đề án

Thi chung kết:

·         Buổi thi chung kết và trao giải diễn ra tại Hà Nội, dự kiến trong thời gian từ 1-13/10/16

Giải thưởng

1. Tiền mặt

·         01 giải nhất: 20 triệu đồng

·         01 giải nhì: 15 triệu đồng

·         01 giải ba: 10 triệu đồng

·         02 giải khuyến khích: 5 triệu đồng/đội

2. Cơ hội kết nối cho 5 nhóm xuất sắc

·         Ăn tối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cao cấp hàng đầu Việt Nam;

·         Thăm quan và làm việc với 3 doanh nghiệp startup thành công vượt trội

3. Tham gia ươm tạo doanh nghiệp

·         5 nhóm sẽ được tham gia quá trình ươm tạo doanh nghiệp tại HBI và các đối tác của HBI tại các vùng miền trong cả nước, theo Chương trình hợp tác giữa Đại học FPT và HBI. Tham gia quá trình này, các nhóm nhận được các dịch vụ bao gồm: Hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, tham gia các hoạt động đào tạo về khởi nghiệp; nhận tư vấn kèm cặp từ các doanh nhân thành công, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, và kết nối với các nhà đầu tư/đối tác kinh doanh tiềm năng.

Đăng ký tham gia

Bước 1: Đăng ký tham gia (Ngay khi bạn biết thông tin, mong muốn tham gia)

·         Ngay khi bạn biết thông tin và mong muốn tham gia, bạn chỉ cần 2 phút đăng ký là bạn đã hoàn thành bước này.

·         Click vào link đăng ký online NGAY tại website http://startupuni.fpt.edu.vn/ và fanpage của cuộc thi.

·         Sau khi đăng ký, nhóm sẽ nhận được thư xác nhận và mã số tham gia qua email.

Bước 2: Chuẩn bị ý tưởng khởi nghiệp và gửi trực tuyến (Hạn 30/6/2016)

·         Gửi bản ý tưởng đề án, bản mô tả năng lực thành viên dạng file pdf, và bản tổng hợp danh sách thành viên đến email startupuni@fpt.edu.vn

·         Upload video clip giới thiệu về nhóm lên Youtube theo tên: Startup Uni_Tên nhóm và gửi link đến email startupuni@fpt.edu.vn

Bước 3: Nộp bản cứng (Hạn 30/6/2016)

·         In và nộp 05 bộ, mỗi bộ gồm Bản ý tưởng đề án, bản mô tả năng lực thành viên, bản tổng hợp danh sách thành viên, và bản cam kết theo mẫu.

·         Gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện (ngày tính theo dấu bưu điện) đến địa chỉ sau:

Nhóm dự thi thuộc khu vực miền Bắc: Cuộc thi Startup Uni, Phòng Công tác sinh viên, Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

Nhóm dự thi thuộc khu vực miền Trung: Cuộc thi Startup Uni, Phòng dịch vụ tổng hợp-Đại học FPT, 137 Nguyễn Thị Thập, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Điện thoại 0511.3739175 hoặc 0905084913

Nhóm dự thi thuộc khu vực miền Nam: Cuộc thi Startup Uni, Phòng PDP- Đại Học FPT, Tòa nhà Innovation, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12. Điện thoại: (84-8) 5437 1193 hoặc (84) 909 452 196.

Điều chỉnh lần cuối: 21-07-2016

Số xác nhận : bốn bảy chín tám bảy