Với mong muốn tạo môi trường cởi mở để kết nối, trao đổi chuyên môn giữa các nhà khoa học trẻ cũng như định hướng và truyền cảm hứng cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, hỗ trợ các nhóm nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm của mình, thương mại hóa sản phẩm sáng tạo.

Ban tổ chức Diễn đàn Khoa học và Công nghệ chính thức phát động cuộc thi “Trình diễn Công nghệ của các Nhà khoa học trẻ, Sinh viên,  nhóm Khởi nghiệp sáng tạo”. Đây là cuộc thi với mục đích phát hiện, bồi dưỡng và hiện thực hóa các sản phẩm NCKH của sinh viên để ứng dụng vào đời sống. Là sân chơi nhằm tôn vinh các công trình nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn, hỗ trợ cho các nhóm khởi nghiệp tiếp cận, kêu gọi vốn từ nhà đầu tư, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả của phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

I. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Nhà khoa học trẻ, Sinh viên, nhóm Khởi nghiệp sáng tạo đang theo học hệ chính quy và liên thông tại các trường Đại học, Cao đẳng khu vực miền Nam, có quyền tham gia theo 02 hình thức cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 05 thành viên).

II. CÁC LĨNH VỰC THAM GIA

Đề tài dự thi phải ghi rõ lĩnh vực đăng ký thuộc một trong 04 tiểu ban khoa học do BTC quy định:

1.     Hóa học - Môi trường – Năng lượng

2.     Thông tin – Viễn thông – Điện

3.     Cơ khí – Tự động hóa – Giao thông

4.     Kiến trúc – Xây dựng – Vật liệu

III. QUY TRÌNH XÉT CHỌN

Bước 1Ban tổ chức Diễn đàn KH&CN tổ chức tuyên truyền thông tin về thể lệ cuộc thi, các quy định đăng ký, thể lệ giải thưởng và thời gian thực hiện chương trình thông qua kênh thông tin Website hoalactot.vn; Fanpage Diễn đàn KH&CN; thông báo về các các trường ĐH, CĐ khu vực miền Nam.

Bước 2: Các nhóm nghiên cứu nộp cho BTC bản đăng ký và đề cương sơ lược về tính cấp thiết và ứng dụng của sản phẩm/công trình/ ý tưởng (Theo Form mẫu đăng ký được đính kèm).

Bước 3: Các trường xét chọn các sản phẩm/công trình/ ý tưởng khả thi được phép tham gia dự thi.

Bước 4Ban tổ chức Diễn đàn KH&CN tổ chức vòng sơ loại và chọn ra 10 nhóm có sản phẩm xuất sắc nhất trình diễn, ghi hình tại Diễn đàn KH&CN lần thứ 6.

Bước 5: Tổ chức cuộc thi trình diễn, thực hiện ứng dụng của các ý tưởng/ sản phẩm/công trình nghiên cứu và sẽ được hội đồng Ban giám khảo chấm thi thông qua phần hỏi đáp (Q&A). Tổng kết và công bố giải thưởng.

IV. TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ ĐỀ TÀI

- Thuyết minh:

+ Trình bày rõ ràng, đầy đủ các bước thiết kế và chế tạo sản phẩm. Nêu ra được các ưu nhược điểm của sản phẩm chế tạo, khả năng ứng dụng và hiệu quả ứng dụng trong cuộc sống.
+ Nội dung và phương pháp nghiên cứu: có tính mới về đối tượng nghiên cứu; luận cứ khoa học, phương pháp và thiết kế nghiên cứu hợp lý; trình bày rõ về tính mới, tính sáng tạo trong cách giải quyết vấn đề.

+ Nêu cụ thể và trích dẫn đầy đủ ở từng nội dung có tham khảo thông tin từ sách, báo, tạp chí hoặc đề tài tham khảo.

- Sản phẩm nghiên cứu:

+ Được chế tạo dưới dạng mô hình hoặc máy phù hợp với chương trình. Sản phẩm phải có tính thẩm mỹ, công nghệ, tối ưu về khả năng ứng dụng với điều kiện sử dụng thực tế.
+ Chứng minh được sản phẩm/công trình/ ý tưởng có địa chỉ ứng dụng cụ thể, tính khả thi của phương án chuyển giao kết quả nghiên cứu.

V. QUY ĐỊNH VỀ NỘI DUNG, TRÌNH BÀY, HỒ SƠ DỰ GIẢI:

Xem chi tiết trong phụ lục các thông tin hướng dẫn đăng ký và Thể lệ Giải thưởng.

VI. THỜI GIAN THAM GIA:

- Đăng ký và nộp bài dự thi: từ 01/07/2017 đến hết ngày 22/8/2017

- Vòng sơ loại lựa chọn và thông báo các sản phẩm/công trình/ ý tưởng được phép dự thi: 25/08/2017

- Thi trình diễn sản phẩm: 26/08/2017 (dự kiến)

- Đăng ký :

+ Điền đầy đủ thông tin yêu cầu vào Form đăng ký tham gia và gửi về Ban tổ chức chương trình theo địa chỉ email: tothaohhtp@gmail.com

Điều chỉnh lần cuối:

Số xác nhận : năm tám hai bảy ba