Sáng ngày 06/10/2023 Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Đại học Nông Lâm Tp.HCM tổ chức tập huấn về khởi nghiệp  dành cho 47 dự án lọt vào vòng bán kết  của cuộc thi KNNN năm 2023 với chủ đề “ Phương pháp tìm kiếm và phát triển lợi thế cạnh tranh bền vững bằng ứng dụng đổi mới sáng tạo vào quá trình khởi nghiệp

 

 

Một số hình ảnh buổi tập huấn..

 TỔNG HỢP DỰ ÁN LỌT VÀO CHƯƠNG TRÌNH VÀO CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN "THỬ THÁCH" THUỘC VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI KNNN 2023.

Xem danh sách tại đây.

 Nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp sẽ phối hợp cùng Tập Đoàn tập đoàn Archer Daniels Midland (ADM) và Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức 04 lớp đào tạo kiến thức về kinh doanh tại TP. HCM.

Xem thông báo và đăng ký tại đây.

 

 Ngày 13/09/2023, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM phối hợp cùng tập đoàn Archer Daniels Midland (ADM) đã tổ chức thành công tốt đẹp chương trình tập huấn về kinh nghiệm R&D để tạo ra sản phẩm mới trong kinh doanh dành cho các cá nhân, nhóm dự án khởi nghiệp. Chương trình tập huấn nằm trong khuôn khổ Cuộc thi “KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP LẦN VI” năm 2023.

Link một số hình ảnh tại buổi tập huấn

  Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM phối hợp cùng tập đoàn Archer Daniels Midland (ADM) sẽ tổ chức chương trình tập huấn miễn phí tại Trường về kinh nghiệm R&D để tạo ra sản phẩm mới trong kinh doanh dành cho các cá nhân, nhóm dự án khởi nghiệp. Chương trình tập huấn nằm trong khuôn khổ Cuộc thi “KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP LẦN VI” năm 2023.


 

 

 Với mong muốn được hỗ trợ các bạn tốt nhất và không tạo ra quá nhiều áp lực về mặt thời gian, BTC đã cân nhắc và quyết định dời thời gian đóng link đăng ký đến 24h00 ngày 18/09.

Thông tin chi tiết tại đây.

 

 

* Chương trình nằm trong khuôn khổ cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần V *


** Mở rộng cho sinh viên toàn trường có quan tâm đăng ký tham dự **

Đăng ký tham dự tại: https://forms.gle/7TYETM5cx39Xz77j7

 

Chủ đề: Sáng tạo đột phá cho Nông nghiệp Thông minh

Cùng xem bản tin của đài truyền hình HTV9 về cuộc thi

(Video clip có chia sẻ của founder Mantra Kombucha, Dự án đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần III - năm 2020)

 

Báo Thanh niên đưa tin về cuộc thi: 

https://thanhnien.vn/giup-ban-tre-biet-cach-khoi-nghiep-ve-mo-hinh-nong-nghiep-thong-minh-post1507346.html

-------

 

Nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Nông Lâm Ngư, Trung tâm Ươm tạo thuộc trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM sẽ triển khai các khóa đào tạo kiến thức về khởi sự kinh doanh, quản trị doanh nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tháng 10/2022 tại Tp. HCM, Gia Lai và Ninh Thuận.

Chương trình được tổ chức dưới hình thức song ngữ (Anh - Việt)

Thời gian: từ 13h30 ngày 28/6/2022

Địa điểm dự kiến: Phòng 303, Tòa nhà Thiên Lý, Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM.

 

Link đăng ký: https://forms.gle/yiNXswLczbdeV5yK7

Thời gian đăng ký đến hết 11h ngày 27/6

Chuỗi tập huấn Kĩ Năng Xây Dựng Ý Tưởng Khởi Nghiệp với chủ đề: “Kết Nối Giá Trị - Khơi Dậy Tiềm Năng” được tổ chức với mục tiêu tạo cơ hội cho startup tiếp cận các nhà đầu tư và giúp trả lời câu hỏi “Các sản phẩm và mô hình kinh doanh nên được xây dựng như thế nào để hấp dẫn các nhà đầu tư”.

Đăng ký tại: https://forms.gle/S4aVP83uN84YN3A19

 

 

Sau khi gửi điều chỉnh thể lệ cuộc thi "VGU Innovation Challenge - cuộc thi tìm kiếm ý tưởng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo đô thị đại học tại Bến Cát, Bình Dương" (đính kèm), BTC nhận được nhiều thắc mắc của các thầy cô hướng dẫn và các bạn sinh viên về chủ đề, cách thức đăng ký và gửi dự thi.

 

 

Chương trình đào tạo ngắn hạn về An toàn Vệ sinh lao động do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ phối hợp cùng Khoa Môi trường và Tài nguyên tổ chức đã chính thức đóng tiếp nhận hồ sơ vào lúc 23h59 ngày 08/05/2022.

Lễ khai giảng của khóa đào tạo sẽ được tổ chức vào lúc 8h00 ngày 15/05/2022 (Chủ nhật) tại Phòng 303 Khu Thiên Lý, trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM.

 

 

 

 

Sáng ngày 26/4/2022, Hội thảo Khoa học Sinh viên năm 2021 của trường ĐH Nông Lâm Tp. HCM đã được tổ chức thành công với sự tham gia nhiệt tình của hơn 100 Đoàn viên Sinh viên đến từ 12 khoa của nhà trường.
 
Tại Hội thảo, TS. Đỗ Xuân Hồng (Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ) cũng đã có bài chia sẻ những nét chính của hoạt động thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại trường. Các hoạt động này sẽ được cụ thể hóa thành những chương trình thiết thực, thể hiện cam kết của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường trong việc đồng hành cùng những nhà sáng tạo trẻ đang dấn thân trên con đường khởi nghiệp sáng tạo đầy chông gai.
 
Kết thúc để bắt đầu… 
 
Và chuỗi hoạt động học thuật - khoa học công nghệ - khởi nghiệp năm 2022 cũng đã chính thức được khởi động với nhiều hoạt động bổ ích hướng đến SV Nông Lâm tại Tp. HCM cũng như hai phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận xuyên suốt năm 2022.
 

 

GD&TĐ - Ngày 22/4, Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tại Ninh Thuận đã tổ chức hội thảo khoa học "Vai trò của trường đại học, viện nghiên cứu trong hệ thống đổi mới sáng tạo và khai thác tài sản trí tuệ".

 

Chương trình đào tạo ngắn hạn và cấp chứng nhận về An toàn và Vệ sinh lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP được tổ chức với mục tiêu gia tăng khả năng tiếp cận thị trường việc làm trong lĩnh vực an toàn và vệ sinh lao động của sinh viên Đại học Nông Lâm Tp. HCM.

Chương trình do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ phối hợp cùng Khoa Môi trường & Tài nguyên tổ chức. Học phí của khóa đầu tiên sẽ được tài trợ bởi các giảng viên, cựu sinh viên của Khoa Môi trường và Tài nguyên. 

Đăng ký tại: https://forms.gle/xoLuSfxx8guE9Xpq8

Từ ngày 25/3 đến ngày 27/3/2022, Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ tổ chức "Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh - Sinh viên" tại Vĩnh Phúc. 

Trong số các nội dung được triển khai, vòng chung kết cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp năm (SV STARTUP 2021) là một hoạt dộng trọng tâm.

Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM cũng có một dự án đã xuất sắc lọt vào top 50 dự án của vòng chung kết - với thông tin cụ thể về dự án được cập nhật tại:

https://dean1665.vn/svs2021/kinh-doanh-tao-tac-dong-xa-hoi/mantra-kombucha-kombucha-mang-huong-vi-viet-207.html

Dự án này là kết quả của quá trình lao động miệt mài của nhóm sinh viên đến từ khoa Công nghệ Hóa học & Thực phẩm với sự hỗ trợ từ các giảng viên giàu kinh nghiệm nghiên cứu, khởi nghiệp sáng tạo tại trường ĐH Nông Lâm Tp. HCM.  

Chương trình Tăng tốc Khởi Nghiệp VTS 2022 là một chương trìnhh cốt lõi, được Songhan Incubator (SHi) - một đối tác của Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - tổ chức thường niên liên tục từ năm 2017 đến nay.
 
Chi tiết về chương trình có thể download từ đây.

Với mục tiêu khai thác có hiệu quả cơ sở hạ tầng của ĐH Việt Đức và các tiện ích ở khu vực lân cận, Trường Đại học Việt Đức phối hợp cùng sở Khoa học & Công nghệ  Bình Dương đã phát động cuộc thi "Ý tưởng phát triển Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo đô thị - đại học tại Bến Cát, Bình Dương". Đối tượng dự thi là sinh viên, học viên các trường Đại học và thời gian nộp ý tưởng sẽ được kéo dài đến hết ngày 28/02/2022 tại website https://ihc21.vgu.edu.vn 

Chi tiết về cuộc thi xem tại đây.

Ban Tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp" lần 4 năm 2021 công bố Quyết định danh sách các dự án đạt giải thưởng cuộc thi

Để xem nội dung Quyết định và danh sách các dự án đạt giải, vui lòng download file từ đây

 

 

 

 

Trong khi nhiều công ty lao đao vì dịch Covid-19, những người trẻ sản xuất đất trồng cây từ phế phẩm nông nghiệp vẫn phát triển số lượng khách hàng, đại lý. Trong tháng 10 này, họ xuất khẩu container hàng đầu tiên sang Singapore.

 

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 65 năm kỉ niệm ngày thành lập Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh ( 1955 – 2020). Sáng này 9/10/2020 Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ phối hợp cùng Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học, Đoàn Thanh niên tổ chức Vòng Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần 3 năm 2020.

 

Căn cứ Kế hoạch số 491/KH-BGDĐT ngày 29/06/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2020.

Căn cứ quyết định 1749/QĐ-BGD ĐT ngày 02/7/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao nhiệm vụ và kinh phí triển khai công tác đào tạo kiến thức về khởi sự kinh doanh, quản trị doanh nghiệp cho các cơ sở đào tạo năm 2020.

 

Chiều ngày 11/8/2020, Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM có buổi làm việc cùng Đoàn công tác Trung tâm hỗ trợ sáng tạo Quốc gia, trực thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và công nghệ)

 

Trong tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bạn sinh viên ngày nhập học trở lại sau khoảng thời gian nghĩ phòng dịch là việc cần thiết, nhằm hạn chế , phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở đào tạo giáo dục

 

Tối  ngày 16/11/2019 Lễ hội Dừa chính thức khai mạc tại Sân vận động tỉnh, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre.

 

Với mục tiêu tạo dựng, phát huy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên Trường Đại Học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, phát triển các ý tưởng sáng tạo, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, hỗ trợ sinh viên phát triển các kỹ năng mềm. Sáng ngày 24 tháng 10, Vòng Chung kết và Trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần 2 năm 2019 đã được tổ chức tại Hội trường Phượng Vỹ - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Đề án hỗ trợ “ Học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” mà trường Đại học Nông Lâm TP.HCM  đã triển khai trong những năm trở lại đây.

 

Sáng ngày 19/10/2019, Lễ công bố và trao giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM I – Star 2019 đã diễn ra tại Riverside Palace, quận 4, TP.HCM. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM Whise 2019.

 

Vòng bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần 2 năm 2019 diễn ra sáng ngày 17/10 do Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM

 

Căn cứ vào Quyết định số 2441/QĐ – DDHNL – NCKH ngày 7 tháng 8 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, về việc Thành lập Hội đồng khoa học xét duyệt Cuộc thi “ Khởi nghiệp Nông nghiệp lần 2” năm 2019 dành cho sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh năm 2019

 

Cuộc thi " Khởi nghiệp Nông nghiệp" lần 2 là cuộc thi do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cùng sự đồng hàng của Phòng Quản Lý Nghiên Cứu Khoa Học - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tổ chức, với sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

 

Sáng 5/10, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên năm 2019 đã được khai mạc tại Hà Nội.

Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 (SV-STARTUP 2019)

 

Ngày 13/09/2019, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ tổ chức lớp tập huấn cho sinh viên có dự án trong Cuộc thi " Khởi nghiệp Nông nghiệp" lần 2 năm 2019, theo Quyết định số 1665/QĐ - TTg ngày 30 tháng 10 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án " Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025"

 

Ban tổ chức Cuộc thi " Khởi nghiệp nông nghiệp" lần 2 xin thông báo đến tất cả sinh viên đăng kí tham dự cuộc thi, buổi "Tập huấn khởi nghiệp cho sinh viên"

 

Cuộc thi Lee Kuan Yew Global Business Plan được tổ chức 2 năm 1 lần bởi Học viện Cải tiến và Kinh Doanh thuộc Đại học Quản trị Singapore (Singapore Management University’s Institute of Innovation and Entrepreneurship), là nơi tập hợp những nhà ý tưởng sáng giá nhất từ các trường đại học chuyên ngành kinh doanh có kinh nghiệm nhất thế giới, cùng nhau giải quyết những thách thức của thế kỷ 21.

 

Căn cứ vào Quyết định số 2441/QĐ-ĐHNL-NCKH ngày 7 tháng 8 năm 2019 của Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Tp, Hồ Chí Minh, về việc “ Thành lập Hội đồng khoa học xét duyệt cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần 2 dành cho sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh năm 2019”

 

 

Sáng nay ngày 15/8/2019, Hội chợ - Triển lãm Giống và Nông nghiệp TPHCM, lần VII năm 2019 khai mạc tại Trung tâm Công nghệ Sinh học - số 2374, Quốc lộ 1, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TPHCM. Với sự tham gia của hơn 350 gian hàng tại Hội chợ - Triễn Lãm

 

 

 Đây là giải thưởng được xây dựng bởi cộng đồng và hướng đến cộng đồng, do vậy một trong những nhóm đối tượng mà Giải thưởng sẽ vinh danh là các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp của TPHCM. Năm 2018, UBND TPHCM đã trao thưởng cho 11 tổ chức và cá nhân xuất sắc đạt Gỉa thưởng I-Star theo 04 hạng mục, với giá trị mỗi giải 50.000.000 đồng.

 

 Với mục đích khuyến khích tinh thần sáng tạo, khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo cùng với việc phát triển các dự án khởi nghiệp của sinh viên/thanh niên trong lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời mong muốn tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên/thanh niên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp”.

 

Với sứ mệnh tạo môi trường thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát hiện và bồi dưỡng các doanh nhân khởi nghiệp, cuộc thi"Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP - CiC" được ra đời. Đây là cuộc thi do Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh chỉ đạo, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM phối hợp cùng Đại học Kinh tế - Luật và Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM tổ chức.

 

Là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức, năm nay “Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Trồng trọt, Bảo quản và Chế biến nông sản, thực phẩm” (Techmart chuyên ngành Chế biến thực phẩm) diễn ra tại Sàn Giao dịch công nghệ TP.HCM - Techmart Daily (79 Trương Định, Quận 1) trong 2 ngày 09&10/5.

 

Thực hiện chương trình thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ, hỗ trợ kết nối giữa các đơn vị nghiên cứu với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện đưa công nghệ vào ứng dụng trong sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức " Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành trồng trọt, bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm 2019"

 

Chiều ngày 21/2/2019 , sinh viên Nông Học khóa 2018 đã đến tham quan Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM cũng như được trò chuyện với các doanh nghiệp khởi nghiệp tại đây.

 

Sáng 8/1, tại Trường Đại học Nông Lâm, TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ phát động Khởi nghiệp từ chương trình Mỗi xã một sản phẩm trong thanh niên, sinh viên. ( Click xem chi tiết)

Sáng ngày 11/12, tại Thành Đoàn TP.HCM, Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo Trung tâm Ứng dụng Dịch vụ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ thuộc Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp Ứng dụng Khoa học và Công nghệ khu vực Tây Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh.( Click để xem chi tiết)

Từ ngày 7/11 đến ngày 30/11. PGS.TS. Nguyễn Phú Hòa, Trưởng phòng Quản Lí Nghiên Cứu Khoa Học, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ. Tham gia Giảng chuyên đề " Thúc đẩy sinh viên khởi nghiệp năm học 2018 -2019 tại hội trường Phượng Vĩ 100 - ĐH Nông Lâm TP.HCM ( Click để xem chi tiết)

 

Cuộc thi do UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chủ trì Tổng giá trị giải thưởng lên tới 170.000.000đ, trong đó 01 giải nhất 50.000.000đ, 2 giải nhì mỗi giải 25.000.000đ, 03 giải ba mỗi giải 15 triệu, 09 giải khuyến khích mỗi giải 5.000.000đ

 Ngày 13/11, cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) phối hợp với Saigon Innovation Hub (SIHUB), cơ quan thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM tổ chức hội thảo “Thương mại hóa Nghiên cứu Đổi mới Sáng tạo của Đại học – Kinh nghiệm từ New Zealand”.

Buổi hội thảo có sự tham gia của các đại diện từ 7 trường ĐH của New Zealand (trên tổng số 8 trường đại học tại New Zealand), giao lưu và thảo luận về các cơ hội hợp tác cho các trường đại học New Zealand và Việt Nam. ( Click để xem chi tiết...)

 

 

Vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp phía Nam 2018 đã diễn ra tại trường Đại Học Mở TP HCM, với sự tranh tài quyết liệt của 6 dự án xuất sắc nhất khu vực.

Cuộc thi Khởi nghiệp phía Nam do Hội Đồng tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, Trường ĐH Mở TP HCM  phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ nhiều trường Đại học, Cao Đẳng trong khu vực. (Click để xem chi tiết...)

 

Cuộc thi do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức, Nhằm huy động sự tham gia của các cơ sở đào tạo, các sở giáo dục và đào tạo trong các hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Lễ trao giải cuộc thi “Khởi sự kinh doanh Nông nghiệp dành cho sinh viên Khu vực phía Nam và Tây Nguyên năm 2018” được tổ chức vào ngày 10/10/2018 với sự tham gia đại diện các trường Đại học Khu vực, Doanh nghiệp, cùng 2 nhà đồng tổ chức Sở KHCN TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp KHCN Việt Nam (SVF – Startup Vietnam Foundation) và các báo đài truyền thôn( Click để xem chi tiết...)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  (Trong khuôn khổ thực hiện dự án Trung tâm Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp với mã dự án: VIE 12 047 11 giữa Trung tâm thiết kế, chế tạo và thử nghiệm ( SATI-TECH) quỹ BIPP hỗ trợ và Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh)

Thời gian: 05 ngày (từ ngày 13/11đến 17/11/2017)

Địa điểm: Phòng 403 Nhà Điều hành, trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh

   Thực hiện công văn số 16/BGDĐT-GDĐH ngày 04/01/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức và triển khai chương trình khởi nghiệp cho sinh viên, trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo Doanh nghiệp với mã dự án: VIE 12 047 11 của Bộ Khoa học và Công nghệ kết hợp với chính phủ Bỉ (BIPP), Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ tổ chức tập huấn về xây dựng chiến lược marketing và gọi vốn.

 Từ những phụ phẩm nông nghiệp bị bỏ đi như vỏ bưởi, vỏ chanh dây…, thầy và trò Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã chế tạo thành món bánh snack thú vị và bổ dưỡng cho người dùng.

 (Trong khuôn khổ thực hiện dự án Trung tâm Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp với mã dự án: VIE 12 047 11 giữa Trung tâm thiết kế, chế tạo và thử nghiệm ( SATI-TECH) quỹ BIPP hỗ trợ và Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh)

Thời gian: 05 ngày (dự kiến từ ngày 09/10 đến 13/10/2017)

Địa điểm: Phòng 403 Nhà Điều hành, trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh

 (Trong khuôn khổ dự án hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới & phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp với mã dự án: vie 12 047 11 giữa Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Đại học Nông Lâm và Ban quản lý dự án BIPP)

Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo

-         Thời gian: Từ  7h30 – 12h00, thứ 2, ngày 02/10/2017

 -         Địa điểm: Phòng 403, Nhà Điều Hành, Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh. 

Thời gian và nơi nhận tham luận: 

-       Thời gian nhận tham luận đến hết ngày 28/9/2017.

-       Địa điểm nhận tham luận: ( nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện, thư điện tử,…)

- Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Đại học Nông Lâm

- Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

- Điện thoại : 08 3 724 5197

- Email: ttutdn@hcmuaf.edu.vn

- Không muộn hơn 16 giờ ngày 28 tháng 09 năm 2017.

Thời gian đăng ký: hạn chót 20/6/2017
Số lượng lớp: 01 lớp

 Điểm TBT-TPHCM đã phát hành Bản tin điện tử số 46

Xin vui lòng truy cập: http://tbthcm.org.vn/ban-tin-tbt-hcm-so-46/2017.html​ để xem nội dung Bản tin

 Thông tin về đào tạo giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (TOT-HCM) dành cho các trường Đại học tại TP.HCM. Chương trình TOT-HCM bao gồm hai tuần đào tạo tập trung (Boot Camp) từ ngày 04-14/4/2017 và 2 hội thảo đào tạo tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 5 và tháng 7/2017.

 Thời gian: ngày 25/3/2017

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

 

Thời gian: 2 ngày, từ ngày  08/03/2017- 09/03/2017.

Địa điểm:  phòng 205 – Nhà điều hành trường Đại học Nông Lâm TP.HCM Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM

 

 

 

Hội chợ - triển lãm xúc tiến đầu tư giống nông nghiệp Tp. HCM năm 2016 diễn ra từ ngày 23/6 đến ngày 27/6/2016 tại Trung tâm Công nghệ Sinh học (số 2374 Quốc lộ 1A, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, Tp. HCM) với qui mô 300 gian hàng của 150 tổ chức, cá nhân tham gia 

 Ngày 26 - 27/5/2016 các doanh nghiệp thuộc Trung tâm ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ tham gia giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp mình tại Techmart chuyên ngành thực phẩm năm 2016 do Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ thuộc Sở Khoa học Công nghệ Tp. HCM tổ chức

Một số hình ảnh tại techmart: 01, 02, 03, 04, 05, 06

Dành cho các bạn Khởi Nghiệp

Đăng ký trước ngày 10/5/2016

Link đăng ký (Tiếng Việt): https://www.f6s.com/vsvaccelerationtodemoday-vietnamese/apply

Link đăng ký (Tiếng Anh): https://www.f6s.com/vsvaccelerationtodemoday/apply

Chi tiết: https://drive.google.com/drive/my-drive

 Diễn đàn Khoa học và Công nghệ là chương trình được khởi xướng và triển khai bởi Văn phòng Chuyển giao công nghệ, thuộc Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp – Ban quản lý khu Công nghệ cao Hòa Lạc, trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. 

Với chủ đề năm 2016: “Kết nối tri thức – Kiến tạo tương lai”, Diễn đàn Khoa học và Công nghệ sẽ được tổ chức tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thái Nguyên với mong muốn trở thành cầu nối giữa những người đam mê nghiên cứu khoa học với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, các doanh nghiệp, quỹ đầu tư để bảo trợ các nhóm sinh viên, hỗ trợ hoàn thiện sản phẩm tiềm năng, hình thành các nhóm khởi nghiệp, qua đó hình thành tư duy sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong giới trẻ. Diễn đàn lần thứ nhất đã được tổ chức thành công tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc với sự tham dự của 10 trường Đại học, Học viện khu vực phía Bắc.

Tiếp nối thành công của chương trình, ngày 07/05/2016, Diễn đàn Khoa học Công nghệ Lần II sẽ diễn ra tại Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của 10 trường Đại học khu vực phía Nam. Tại Diễn đàn lần này, các nhóm sinh viên sẽ là trung tâm, hoàn toàn chủ động cho những hoạt động trình diễn sản phẩm, thảo luận theo mô hình hội nghị Fishbowl và sinh hoạt tập thể.

 Vì vậy, Văn phòng Chuyển giao Công nghệ kính mời các Anh/Chị tới tham dự Diễn đàn và phổ biến thông tin về Chương trình tới cộng đồng và các bộ phận liên quan. Xin xem chi tiết thư mời tại file đính kèm.

Thông tin sự kiện: https://www.facebook.com/events/1692742557665906/

Fanpage: https://www.facebook.com/diendankhcn/?fref=ts

Website: http://hoalactot.vn

 Khởi nghiệp tinh gọn ra đời để đáp ứng nhu cầu đổi mới sáng tạo liên tục của doanh nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm thành công. 

 Khởi nghiệp tinh gọn là công cụ quan trọng, thiết yếu đối với tất cả doanh nhân - từ vấn đề quản trị, xây dựng sản phẩm, nghiên cứu khách hàng, sâu hơn nữa là các vấn đề về chiến lược, tăng trưởng, sản xuất, xây dựng văn hoá, quản lý con người. 

 Chương trình được xây dựng bởi các Chuyên gia Đào tạo đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Việt Nam.

 Thời gian: 8h30 - 10h Thứ 6 hàng tuần (Bắt đầu từ 04/03/2016)

Địa điểm: Phòng số 2, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường ĐH Bách Khoa

               268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, Tp.HCM

 Đăng ký tham dự:           https://goo.gl/Gbdosp

Nội dung chương trình:    https://goo.gl/bRRETN

Số lượng tối đa:              40 người

Phí tham dự:                   50.000 đ/người (bao gồm cafe, tài liệu....)

 Kính mời các Doanh nghiệp và Trung tâm tham gia để nhận được những kiến thức bổ ích từ các chuyên gia và áp dụng cho chính bản thân. 

 Trân trọng cảm ơn./.

Hội thảo giao lưu khởi nghiệp với Thung lũng Silicon Việt Nam

Thời gian: 08g00 ngày 03/3/2016

Địa điểm: Hội trường Cát Tường - Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM

Thời gian: ngày 02-06/12/2015

Địa điểm: Công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Q.1, TPHCM

 Thời gian: 9h00-11h30, ngày 05/10/2015

Địa điểm: Phòng họp số 01, Nhà A1

 Thời gian: 01-05/10/2015

Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

 Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 19-24/3/2015 tại Trung tâm Thể dục, Thể thao tỉnh Đồng Nai (05 Nguyễn Ái Quốc, Phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)

1. Thời gian: 01 ngày, dự kiến ngày 23 tháng 12 năm 2014

 

2. Địa điểm:Phòng họp Nhà Cát Tường, Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chợ Công nghệ và thiết bị chuyên ngành thực phẩm dinh dưỡng và chức năng được tổ chức tại Sàn Giao dịch công nghệ - Techmart Daily 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Q1, TPHCM

Thời gian: 11-12/12/2014
 

  Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp Thực phẩm 2014

Thời gian: 22-26/10/2014

Địa điểm: Công viên Lê Văn Tám Đường Hai Bà Trưng, P.Đakao, Quận 1, TP.HCM

 

Thời gian: 26-29/6/2014

Địa điểm: Trung tâm Công nghệ sinh học - Km 1900, Quốc lộ 1A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TPHCM

 

Trang liên kết

Tư Vấn Khởi Nghiệp:

 

Định kỳ vào lúc 9:30 đến 15:30 thứ 3,4,5 hàng tuần tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ

Đối tượng ươm tạo: 

 

Doanh nghiệp tiền ươm tạo : các nhóm hoặc các nhân, sinh viên tốt nghiệp có ý tưởng kinh doanh khả thi và có động lực mạnh mẽ muốn khởi nghiệp để thực hiện ý tưởng đó

Chi tiết vui lòng xem mục  "Hướng dẫn đăng kí " . Chúc các bạn thành công !  

Map

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : chín hai ba tám chín

Xem trả lời của bạn !