Sáng ngày 11/12, tại Thành Đoàn TP.HCM, Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo Trung tâm Ứng dụng Dịch vụ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ thuộc Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp Ứng dụng Khoa học và Công nghệ khu vực Tây Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh.( Click để xem chi tiết)

 

Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS.BS Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Huỳnh Kim Phước – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ - Sở khoa học và Công nghệ TP.HCM; PGS.TS Nguyễn Phú HòaGiám đốc Trung tâm Thương tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM; Ông Nguyễn Trọng Văn – Phó Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long, cùng với sự hiện diện của các Đoàn viên đại diện cho các Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành khu vực phía Tây Nam Bộ và 10 đơn vị doanh nghiệp tham gia khởi nghiệp.

Các chuyên gia, đại biểu tại Hội Thảo

Tại hội thảo, các diễn giả đã cung cấp đến đại biểu về hoạt động hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và thế giới, nhu cầu khởi nghiệp tại TP Hồ Chí Minh và khu vực Tây Nam Bộ, hoạt động nghiên cứu khoa học Eureka và định hướng khởi nghiệp ứng dụng, chuyển giao các kết quả nghiên cứu tiềm năng…

Phát biểu tại hội thảo PGS.TS Nguyễn Phú Hòa chia sẻ về nhu cầu khởi nghiệp về nông nghiệp và các sản phẩm nông nghiệp hiện nay tại Mô hình sinh thái khởi nghiệp tại Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh và nhiều vướn mắc, khó khăn trong việc khởi nghiệp dành cho sinh viên trong trường.

PGS.TS. Nguyễn Phú Hòa chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại buổi lễ

Ngoài ra, theo các đại biểu, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực phía Nam nói chung, TP Hồ Chí Minh nói riêng đang có nhiều khởi sắc và phát triển với sự gia tăng của các doanh nghiệp khởi nghiệp. Chính quyền các địa phương như: TP Hồ Chí Minh, TP Cần Thơ, Bến Tre, Trà Vinh… luôn có nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ tích cực khởi nghiệp. Tuy vậy, để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, gắn với ứng dụng KH-CN cần có sự liên kết, hình thành mạng lưới cung cấp dịch vụ trong 4 lĩnh vực: Pháp lý, đăng ký kinh doanh; sở hữu trí tuệ, đo lường chất lượng; tài chính, quản trị doanh nghiệp; marketing truyền thông.

P.N.L - TT Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ

Số lần xem trang: 12078
Điều chỉnh lần cuối: 08-01-2019

Kết qủa vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần 4 năm 2021 (26-11-2021)

Thông báo về Chương trình Đào tạo Nhân lực cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2021 (18-10-2021)

DOANH NGHIỆP THUỘC TRUNG TÂM XUẤT KHẨU ĐẤT TRỒNG CÂY (09-11-2020)

VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP LẦN 3 NĂM 2020 (15-10-2020)

THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHẤM VÒNG SƠ LOẠI CUỘC THI KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP LẦN 3 NĂM 2020 (23-09-2020)

THÔNG BÁO TẬP HUẤN KHỞI SỰ KINH DOANH NĂM 2020 (10-09-2020)

LÀM VIỆC VỚI TRUNG TÂM HỖ TRỢ SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA (13-08-2020)

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH MENTORING (06-08-2020)

CẢNH BÁO HÀNH VI LỪA ĐẢO THÔNG QUA HÌNH THỨC "KHỞI NGHIỆP" TẠI TP.HCM VÀ CÁC TỈNH LÂN CẬN (23-06-2020)

KẾ HOẠCH CUỘC THI KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP LẦN 3 (27-05-2020)

Xem thêm ...

Trang liên kết

Tư Vấn Khởi Nghiệp:

 

Định kỳ vào lúc 9:30 đến 15:30 thứ 3,4,5 hàng tuần tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ

Đối tượng ươm tạo: 

 

Doanh nghiệp tiền ươm tạo : các nhóm hoặc các nhân, sinh viên tốt nghiệp có ý tưởng kinh doanh khả thi và có động lực mạnh mẽ muốn khởi nghiệp để thực hiện ý tưởng đó

Chi tiết vui lòng xem mục  "Hướng dẫn đăng kí " . Chúc các bạn thành công !  

Map

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu sáu năm ba

Xem trả lời của bạn !