Sáng 5/10, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên năm 2019 đã được khai mạc tại Hà Nội.

Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 (SV-STARTUP 2019)

Sau khi được phát động từ tháng 6, đến tháng 9/2019, cuộc thi đã nhận được gần 300 bài dự thi chất lượng, đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực: công nghệ, ứng dụng 3D, trí tuệ nhân tạo, giáo dục, y tế, nông nghiệp…

Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh tham dự với sản phẩm “ Sản phẩm cao cấp từ hoa và búp thanh long”. Trải qua các buổi giới thiệu sản phẩm và thuyết trình trước Ban giám khảo là những chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt, những nhà đầu tư tiềm năng, dự án “ Sản phẩm cao cấp từ hoa và búp thanh long”  của 3 sinh viên Nguyễn Hữu Tuấn, Phạm Thị Như Quỳnh, Nguyễn Thị Mỹ Duyên xuất sắc vượt qua 68 dự án lọt vào vòng Đối đầu để đạt giải nhì cho khối “Học sinh, Sinh viên”. Đây là thành quả sau những ngày là việc không biết mệt mỏi của các em sinh viên thuộc Khoa Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, cũng như sự hỗ trợ của Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học, TT Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM.

Hình ảnh tại Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia

Thầy Phó Hiệu Trưởng Trần Đình Lý đóng góp ý kiến trước khi nhóm đi tham dự Ngày hội khởi nghiệp

Trưởng đoàn PGS.TS. Nguyễn Phú Hòa cùng nhóm sinh viên tham dự ngày hội khởi nghiệp Quốc Gia

Gia đình chia sẻ thành quả đạt được