Thân gửi các em sinh viên,

Thời gian qua, nhà trường nhận được thông tin từ nhiều phụ huynh, phản ánh tình trạng sinh viên đột ngột nghỉ học, cắt đứt mọi liên lạc với gia đình. Trước khi mất liên lạc, những sinh viên này đều mượn một số tiền khá lớn của cha mẹ hoặc người thân trong gia đình. Qua quá trình tìm hiểu, nhà trường nắm được những sinh viên này đã bị những đối tượng xấu mời gọi tham gia những hoạt động mang danh nghĩa “kinh doanh, khởi nghiệp” nhưng thực chất là đa cấp lừa đảo. Số tiền mỗi em bị lừa từ 200 đến 400 triệu đồng. Hiện nay, các cơ quan công an đã vào cuộc điều tra để làm rõ những hành vi lừa đảo này. Nhà trường cảnh báo các em sinh viên cần nắm rõ thủ đoạn của các đối tượng này để phòng tránh.

    - Bước đầu, các đối tượng này mời gọi sinh viên tham gia dưới nhiều hình thức: tổ chức các câu lạc bộ “khởi nghiệp”, đăng tin tuyển dụng việc làm thêm, tổ chức hoạt động rèn luyện kỹ năng mềm, hoạt động từ thiện, … Trong quá trình giao tiếp, họ tiếp cận làm quen và tỏ ra quan tâm đến tâm tư, tình cảm, đời sống của sinh viên để tạo sự tin tưởng. Họ vẽ ra một bức tranh kiếm tiền dễ dàng bằng cách đưa ra những dẫn chứng: người này bỏ việc giảng dạy đại học để kinh doanh kiếm được tiền tỷ, người kia lúc trước bán nước mía giờ ngồi không lãnh mỗi tháng vài trăm triệu, người nọ giờ chỉ đi du lịch châu Âu vẫn có tiền đổ vào tài khoản,… Để tham gia thành viên cấp đồng, bạc, vàng hay kim cương, sinh viên cần bỏ ra số tiền từ 80 đến 800 triệu đồng để mua sản phẩm, đồng thời quyền lợi (hoa hồng, phần thưởng) được hưởng tương ứng cũng cao hơn.

- Để sinh viên có tiền tham gia, các đối tượng này hướng dẫn cách mượn bạn bè, người thân, … Đặc biệt trong thời gian gần đây, các đối tượng dùng thủ đoạn hướng dẫn các em lừa ba mẹ làm hồ sơ đi du học, cần tiền trong tài khoản để chứng minh thu nhập với đại sứ quán hoặc cơ quan cấp học bổng. Phụ huynh chủ quan vì cho rằng tiền được chuyển vào tài khoản con mình nên không nghi ngờ. Thực tế ngay sau đó, các đối tượng yêu cầu các em rút hết số tiền để mua các sản phẩm của công ty. Hầu hết đây là những sản phẩm có chất lượng kém, không thể bán được trên thị trường, số tiền đó gần như không thể thu hồi. Sau khi rút hết tiền để mua sản phẩm, phần lo sợ cha mẹ phát hiện, phần nghe lời dụ dỗ của các đối tượng xấu, sinh viên bỏ học, cắt đứt liên lạc với gia đình, bạn bè, nhà trường.

-Báo chí cũng đã cảnh báo các trường hợp tương tự ở các trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh lân cận.

"Trích nguồn: Phòng Công tác Sinh viên - Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM"

PNL - Trung tâm Ươm tạo DNCN

Số lần xem trang: 12096
Điều chỉnh lần cuối:

Kết qủa vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần 4 năm 2021 (26-11-2021)

Thông báo về Chương trình Đào tạo Nhân lực cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2021 (18-10-2021)

DOANH NGHIỆP THUỘC TRUNG TÂM XUẤT KHẨU ĐẤT TRỒNG CÂY (09-11-2020)

VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP LẦN 3 NĂM 2020 (15-10-2020)

THÔNG BÁO KẾT QUẢ CHẤM VÒNG SƠ LOẠI CUỘC THI KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP LẦN 3 NĂM 2020 (23-09-2020)

THÔNG BÁO TẬP HUẤN KHỞI SỰ KINH DOANH NĂM 2020 (10-09-2020)

LÀM VIỆC VỚI TRUNG TÂM HỖ TRỢ SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA (13-08-2020)

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH MENTORING (06-08-2020)

KẾ HOẠCH CUỘC THI KHỞI NGHIỆP NÔNG NGHIỆP LẦN 3 (27-05-2020)

DOANH NGHIỆP THUỘC TRUNG TÂM ƯƠM TẠO DNCN CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19. (13-05-2020)

Xem thêm ...

Trang liên kết

Tư Vấn Khởi Nghiệp:

 

Định kỳ vào lúc 9:30 đến 15:30 thứ 3,4,5 hàng tuần tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ

Đối tượng ươm tạo: 

 

Doanh nghiệp tiền ươm tạo : các nhóm hoặc các nhân, sinh viên tốt nghiệp có ý tưởng kinh doanh khả thi và có động lực mạnh mẽ muốn khởi nghiệp để thực hiện ý tưởng đó

Chi tiết vui lòng xem mục  "Hướng dẫn đăng kí " . Chúc các bạn thành công !  

Map

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : một tám sáu sáu hai

Xem trả lời của bạn !